อาการคนท้องที่ผู้หญิงก็อาจทำการเช็คได้ด้วยตนเอง

ผู้หญิงสมัยใหม่มักจะมีบุตรค่อนข้างจะเร็วมาก บางท่านจึงไม่ค่อยรับทราบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์เลยก็มี มารู้อีกทีก็อาจจะสายเกินไปแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้นอาการคนท้องภายใน 1 สัปดาห์ที่คุณผู้หญิงแต่ละคนนั้นจะต้องคอยตรวจสอบในระยะแรกเริ่ม ก็เพราะว่าจะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยแสดงอาการออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ทำให้คุณผู้หญิงอาจจะไม่รู้และไม่แน่ใจก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดี ผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่รองหันมาสังเกตตนเอง และพร้อมที่จะรับมือกับสัญญาณภายในการตั้งครรภ์ 1 สัปดาห์

 

นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อคุณแม่มื้อใหม่ ที่ยังไม่รู้จักกิริยาอาการแรกเริ่มของคนท้องใน 1 สัปดาห์แรก เพราะว่าอาการคนท้องนั้นที่ตรวจสอบได้อย่างชัดเจนเลย เมนส์มาช้ากว่าปกติ อาจจะขาดหายไป ก็เพราะว่าร่างกายนั้นจะมีการปฏิสนธิแล้ว แต่มิใช่เพียงจะมีอาการเมนส์มาช้าหรือว่าขาดหายไปเท่านั้น แต่กิริยาอาการแบบอื่น ๆ ก็ตามมาเหมือนกัน โดยจะมีตกขาวมากกว่าโดยปกติ ก็เพราะว่าจะเป็นการแปรเปลี่ยนของฮอร์โมน จึงเป็นเหตุให้พบว่ามีน้ำไหลออกามาจากช่องคลอดมากยิ่งขึ้น แล้วเป็นเหตุให้กลายเป็นตกขาวออกมานั่นเอง หรืออาจจะเกิดอาการคัดหน้าอก วิ่งเวียนศีรษะ หน้ามืดอยู่บ่อย ๆ กิริยาอาการเหล่านี้คือ กิริยาอาการแรกเริ่มของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์นั่นเอง

 

ดังนั้นอาการคนท้องจึงต้องมีการคอยตรวจสอบความผิดปกติของร่างกาย ก็เพราะว่าผู้ที่เป็นคุณแม่มื้อใหม่อาจจะไม่รู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ ยิ่งหากรู้ช้าเกินไป ก็อาจจะส่งผลให้เด็กในท้องนั้นอาจจะมีอันตรายได้ ก็เพราะว่าอาจจะเกิดจากคุณแม่มือใหม่ไม่ระวังตนเอง ทางที่ดีควรจะซื้อเครื่องตรวจ หรือว่าไปพบคุณหมอให้แน่ใจก็ได้คะ