รายได้จากการแต่งหน้าเจ้าบ่าว เจ้าสาว การทำงานใหม่ ๆ ที่ไม่ใหม่เอี่ยมในตอนนี้

เมื่อมีงานแต่งทีไร การแต่งหน้าให้กับคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงเป็นหน้าที่ของช่างแต่งหน้าฝีมือดี ก็เพราะว่าการแต่งงานของคนรักแต่ละคู่ ก็จะยิ่งทำเอาอาชีพช่างแต่งหน้าได้รับเงินรายได้ดีอย่างไม่ขาดสาย ส่วนผู้ที่เปิดอบรมการสอนแต่งหน้าเจ้าสาว ก็ยังคงมีให้พบกันเป็นจำนวนมากเพิ่มขึ้น เพราะใครที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสอนแต่งหน้าเจ้าสาว จนอาจจะนำมาเป็นอาชีพได้นั้น จะเป็นการเสริมสร้างให้ตนเองมีหลักมีฐานเพิ่มเติมเยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย

 
แต่งหน้า
การแต่งหน้าเพื่อให้เกิดความงามสง่าของผู้หญิง ถือได้ว่าเป็นการเพิ่มเติมแต่งแต้มให้คน ๆ หนึ่งดูดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเมื่อการแต่งหน้ามีความสำคัญ มีผลให้วิถีทางแห่งการแต่งหน้า ก็ยังคงสร้างอาชีพใหม่ ๆ ให้กับคนไทยทั่วประเทศเช่นกัน เป็นเพราะว่าเทรนด์การสอนแต่งหน้านั้น ซึ่งถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายแบบอย่างในขณะนี้ เนื่องจากในปัจจุบัน วงการสอนแต่งหน้า ยังคงเป็นสังคมที่น่าสนใจพร้อมกับผู้หญิงส่วนมากก็ยังคงชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่สนใจและอยากจะเป็นช่างแต่งหน้า หรือว่าบุคคลที่ต้องการมีความรู้เพิ่มเติม ค่อนข้างทำให้เกิดการเรียนการสอนที่แตกต่างกันออกไป แต่ถึงเช่นใดวงการการแต่งหน้า ก็จะมีผู้นำเทรนด์หรือว่าอาจารย์ผู้สอน ที่คอยสนับสนุน และเปิดการสอนวิธีการแต่งหน้าในรูปแบบหลากหลาย เพิ่มเติมตามเหตุการณ์ในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น การสอนแต่งหน้าเจ้าสาว เป็นอาทิ
 
พร้อมกับที่สำคัญ การแต่งหน้าเจ้าสาวในเดี๋ยวนี้ นับได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ทันสมัยอย่างมาก ใคร ๆ ที่มีงานสมรส ก็จะติดต่อขอใช้บริการจากช่างแต่งหน้า จนกระทั่งแต่งหน้าได้รับความชื่นชอบไปในที่สุด เพราะว่าผู้หญิงยุคใหม่มักต้องการที่จะรักสวยรักงามอยู่สม่ำเสมอ และเมื่อมีโอกาสดี ๆ หรือสาเหตุที่ต้องทำให้ต้องมีการเสริมแต่งเติมหรือทำการแต่งหน้า สาว ๆ ที่มีความรู้ก็จะสามารถเข้ามาช่วยเหลือหรือให้บริการภายในการแต่งหน้าตามโอกาสหลากหลาย