การดูแลอาหารอย่างมีหลักเกณฑ์ ถือได้ว่าเป็นแนวทางลดน้ำหนักอย่างเป็นผล

ถ้าจะให้ลดความอ้วนได้อย่างเห็นผล จำต้องมีวินัยเป็นหลัก โดยเฉพาะวิธีลดน้ำหนักกรรมวิธีหนึ่ง ที่เป็นเหตุให้สาว ๆ อาจเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน กับการลดความอ้วนที่เริ่มต้นจากการคุมอาหาร และเป็นการไดเอตที่ถูกต้อง ไม่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพอนามัยร่างกายแต่อย่างใด ก็แค่จะดูเหมือนเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ยากมากในช่วงแรก ๆ แต่หากว่าผ่านพ้นไปได้ก็ย่อมที่จะเป็นเรื่องง่ายพร้อมกับได้ผลอีกด้วย

 
วิธีลดน้ำหนัก
ขบวนการควบคุมอาหาร ที่ดูเหมือนว่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทุกคนก็ยังคงสามารถทำได้ พร้อมกับที่สำคัญ สาว ๆ ทุกท่านย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า การคุมอาหารนับได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ขึ้นชื่อ และถือเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ง่ายๆที่สุด ซึ่งการควบคุมอาหารที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากพร้อมกับไม่ใช่เรื่องง่ายนั้น จริง ๆ แล้วถ้าสาว ๆ ตั้งใจที่จะคุมหรือลดน้ำหนัก เพียงใช้ช่วงเวลาไม่นาน สาว ๆ ก็จะสามารถควบคุมอาหารได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากเมื่อมีการปรับระดับความสมดุลหรือเกิดอาการเคยชิน สักพักสาว ๆ ก็จะสามารถกินแบบไม่ตามใจปากได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียวละค่ะ อาจจะทำเอาสาว ๆ เกิดอาการหงุดหงิดใจ เมื่อสิ่งที่เคยกินได้อย่างเป็นอาจิณ ก็กลับไม่อาจจะที่จะทานได้เสียงั้น กับอาหารที่ดูอร่อยแต่มีไขมัน ก็กลับต้องงดไปโดยปริยาย แต่ถ้าหากว่าสาว ๆ ทดลองวิธีลดน้ําหนัก 7 วันทำดูสักพัก เมื่อร่างกายเกิดอาการคุ้นเคยแล้ว สาว ๆ ก็จะรู้สึกไม่อยากรับประทานอาหารชนิดไขมันอีกต่อไป
 
โดยเฉพาะกลุ่มอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารที่มีรสชาติไม่ค่อยถูกปาก พร้อมกับนับได้ว่าเป็นอาหารที่ดูเหมือนไม่อร่อย เพราะว่าประกอบไปด้วยผักกับผลไม้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาหารที่ทุกคนไม่อยากบริโภค หรือกินค่อนข้างน้อยต่อวัน ก็จะกลับตกเป็นอาหารโปรดเพื่อสาว ๆ ที่กำลังต้องการลดน้ำหนักนั่นเอง